hướng dẫn sử dụng backup and sync

Hướng dẫn sử dụng Backup and Sync tài khoản Google Drive

Ngày nay để có thể lưu trữ dữ liệu và giảm dung lượng tài nguyên chiếm dụng trên máy tính. Thì những dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Google Photos, OneDrive. Đó là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho người dùng. Và hồi tháng 6/2017 vừa qua, Google lại tiếp tục phát hành một công cụ. Được dùng để sao lưu và đồng bộ mới gọi là Backup and Sync. Hay nó còn được gọi là Google’s Backup and Sync. Hôm nay, Thuong’s Blog sẽ hướng dẫn sử dụng Backup and Sync tài khoản Google Drive cho các bạn

Xem thêm: Hướng dẫn mở bảo mật 2 lớp gmail đơn giản

Backup and Sync là gì?

Hướng dẫn sử dụng Backup and Sync là một công cụ đến từ Google. Nó có thể sao lưu và đồng bộ toàn dữ liệu trên máy tính vào tài khoản Google cá nhân. Bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm những Google Drive, hay Google Photos trên máy tính, nếu như đã cài đặt Backup and Sync. Bởi vì nó có thể thay thế khả năng lưu trữ của 2 dịch vụ trên.

Vậy cách sao lưu và đồng bộ dữ liệu bằng Backup and Sync bằng tài khoản Google drive như thế nào? Hãy theo dõi bài Hướng dẫn sử dụng Backup and Sync dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng Backup and Sync tài khoản Google Drive

Cùng làm theo với mình các bước trong Hướng dẫn sử dụng Backup and Sync để đồng bộ PC với Google Drive nhé!

Bước 1: Tải Google Backup & Sync tại đường dẫn https://www.google.com/drive/download/backup-and-sync/ về máy tính.

Bước 2: Tiến hành cài đặt Google Backup & Sync vào máy tính của bạn bằng cách khởi chạy file vừa tải exe. Để cài đặt thành công thì máy tính các bạn cần kết nối internet để Google Backup & Sync tải về các dữ liệu dùng cho việc cài đặt.

Quá trình cài đặt hoàn toàn tự động, các bạn chỉ cần chờ quá trình cài đặt kết thúc nó sẽ báo Installation Complete

hướng dẫn sử dụng Backup and Sync

Bước 3: Sau khi hoàn thành cài đặt bạn chọn vào GET STARTED như hình ở trên. Tiếp đến hệ thống sẽ hiện ra 3 bước nhỏ để bạn hoàn thành việc đồng bộ

  • Sign in: Với sign in thì bạn chỉ cần nhập địa chỉ gmail, pass của bạn vào là sẽ thành công

hướng dẫn sử dụng Backup and Sync

  • My Laptop: Sau đó bạn có thể nhấp chuột vào Choose Folder để chọn tới thư mục cần đồng bộ. Sau đó chọn Next để tiếp tục.

hướng dẫn sử dụng Backup and Sync

  • Google Drive: Chọn Start để hoàn thành. Sau khi hoàn thành bạn có thể vào folder đó để up dữ liệu và kiểm tra. Dữ liệu sẽ tự động load lên vùng My Drive của Google Drive Unlimited.

Sau khi hoàn thành các bước của Hướng dẫn sử dụng Backup and Sync. Bạn có thể vào thư mục được đồng bộ để load dữ liệu thử và vào Google Drive để kiểm tra. Lưu ý việc đồng bộ này tốc độ load chỉ bằng 60% up thường thôi.

Xem thêm: Drive nhóm là gì? Cách sử dụng drive nhóm

Vậy là mình đã Hướng dẫn sử dụng Backup and Sync xong. Chúc các bạn lưu được nhiều dữ liệu.