drive nhóm là gì

Drive nhóm là gì? Sự khác nhau với Google Drive

Drive nhóm là gì? Là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi Google ra mắt tính năng mới này. Bài này mình sẽ chia sẻ đến các bạn drive nhóm là gì? Nó có gì khác so với Google Drive và một số lưu ý khi sử dụng Drive nhóm.

Drive nhóm là gì?
Drive nhóm là gì?

Team Drive là gì?

Team Drive là gì? hay Drive nhóm là gì? Nó đơn giản chỉ là một công cụ đặc biệt của Google Drive Unlimited. Vì bởi nó là một không gian chung để các Team trong công ty của bạn có thể dễ dàng lưu trữ. Hay tìm kiếm và truy cập vào các file tài liệu của họ từ bất cứ nơi nào và trên bất kì thiết bị nào mà chỉ cần có internet.

Xem thêm: Cách tạo Drive nhóm trong tài khoản Google Drive

Tài liệu ở trong Drive nhóm thuộc về một Team thay vì một cá nhân. Do đó ngay cả khi những thành viên khác trong Team nghỉ việc. Thì những file này vẫn được giữ nguyên vẹn. Và qua đó giúp Team của bạn có thể tiếp tục truy cập dữ liệu, chia sẻ thông tin và hoàn thành công việc.

Ngoài ra, bạn có thể dùng chức năng team drive của tài khoản Google Drive Unlimited này để liên kết với các gmail đang dùng (tức là Gmail miễn phí 15GB). Để giúp các gmail đó có thêm vùng lưu trữ không giới hạn. Và Gmail được liên kết đó chỉ cần truy cập vào Drive -> Drive nhóm là có thể lưu trữ không giới hạn dung lượng.

Làm thế nào để có tính năng drive nhóm?

Sau khi tìm hiểu Drive nhóm là gì, thì câu hỏi tiếp theo là làm thế nào để có tính năng Drive nhóm này. Hiện tại, tính năng Drive nhóm chỉ được Google áp dụng cho phiên bản Gsuite Business và Gsuite Education.

Tài khoản Gmail thông thường sẽ không có tính năng này. Nhưng khi bạn được thêm vào một Drive nhóm nào đó, thì phần Drive nhóm sẽ xuất hiện trên tài khoản của bạn. Như hình dưới đây:

Drive nhóm là gì
Team Drive là gì

Drive nhóm là gì có khác so với Google Drive

Để dễ hình dung, bạn hãy xem qua bảng so sánh dưới đây để biết chi tiết rõ hơn:

My Drive Team Drive
Ai có thể thêm tập tin ? Người sở hữu My Drive Bất kỳ thành viên nào có quyền truy cập cộng tác
Ai sở hữu tập tin và thư mục ? Các cá nhân đã tạo tập tin hoặc thư mục Mọi người trong nhóm
Di chuyển các tập tin và thư mục Có thể di chuyển các tệp và thư mục xung quanh trong My Drive Bạn có thể di chuyển các tệp từ My Drive sang Team Drive và ngược lại. Hoặc từ Team Drive sang Team Drive khác.
Đồng bộ với máy tính Sử dụng Drive File Stream hoặc Backup and Sync Không đồng bộ được
Chia sẻ làm việc Tùy thuộc vào quyền truy cập của họ vào các tệp riêng lẻ. Tất cả các thành viên của Team xem tất cả các tệp.

Một số bên cung cấp tài khoản Google Drive Unlimited chỉ cho phép bạn tạo 1 nhóm và liên kết 1 gmail duy nhất. Cũng bởi họ muốn hạn chế người dùng ké tính năng team drive của tài khoản này. Tuy nhiên, mình thấy tính năng này rất hay nên khi các bạn mua tài khoản của bên mình sẽ được full quyền sử dụng. Tức là bạn có thể tạo ra nhiều nhóm và liên kết bao nhiêu gmail tùy bạn phân quyền và quản lý.

Với những thông tin mình vừa chia sẻ về Drive nhóm là gì? Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tính năng này của Google. Cùng chia sẻ bài viết Drive nhóm là gì? để bạn bè cùng biết nhé. Cuối cùng mình chúc các bạn tìm được giải pháp tốt và lưu được nhiều dữ liệu.