Đồng bộ Google Drive trên Drive nhóm với PC thật dễ dàng

Đồng bộ Google Drive trên Drive Nhóm là các thành viên trong nhóm sẽ có vùng lưu trữ chung trên PC, Laptop. Mọi người khi làm xong việc chỉ cần update dữ liệu lên đó. Thì tất cả sẽ cùng thấy mà không tốn công gửi đi, gửi lại qua mail, skype hay các công cụ khác.

Và đương nhiên vùng lưu trữ đó sẽ được Đồng bộ Google Drive. Mọi người sẽ dùng trên ổ cứng mà không bị trừ phần dung lượng nào ở PC, Laptop cả. Việc này cũng có thể hiểu là team của bạn có 1 cái server chung để hoạt động trên máy vậy. Nói tới đây, nếu bạn vẫn còn mơ hồ thì xem hướng dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn Đồng bộ Google Drive trên Bộ Nhớ Dùng Chung

Bước 1 – Tạo Drive Nhóm: Đầu tiên, bạn phải tạo được Drive Nhóm. Sau đó liên kết với các thành viên trong nhóm với nhau. Việc tạo drive nhóm như thế nào? Thì mình đã viết rất cụ thể trong bài: Cách tạo Drive nhóm trong tài khoản Google Drive.

Đồng bộ Google Drive

Bước 2 – Cài Drive File Stream: Tiếp theo bạn và các thành viên khi được liên kết sẽ cùng cài đặt công cụ đồng bộ Drive File Stream. Tại đây, mình cũng đã thể hiện khá rõ cùng video trong bài: Hướng dẫn sử dụng Drive File Stream tài khoản Google Drive. Sau khi cài xong, bạn sẽ có được vùng lưu trữ chung trên PC, Laptop và cả trên Google Drive.

Đồng bộ Google Drive

Ngoài công cụ Google Drive File Stream ra, thì bạn có thể sử dụng thêm một công cụ khác hỗ trợ việc đồng bộ. Đó là Công cụ ExpanDrive. Công cụ này có ưu điểm là tốc độ load nhanh và có ổ đĩa mạng lên đến 10TB. Chi tiết các bạn xem thêm: Đồng bộ dữ liệu lên Google Drive với phần mềm ExpanDrive

Lưu ý khi Đồng bộ Google Drive với PC

Để sử dụng được tính năng Đồng bộ Google Drive trên Drive Nhóm này. Thì tài khoản của bạn và các thành viên trong teams bắt buộc phải là cùng Gsuite. Gmail thường chắc chắn không được nhé. Trường hợp các bạn không thực hiện được có thể inbox qua page: Be An Internet Marketer để được các CTV bên mình hỗ trợ nhé!

– – – – – – – – – – – – – – – – – –

Với những chia sẻ trên về cách Đồng bộ Google Drive trên Drive Nhóm trên PC. Hi vọng các bạn sẽ có những giải pháp hiệu quả cho công việc của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!