Thủ thuật Internet Hướng dẫn sử dụng Drive File Stream tài khoản Google Drive

Hướng dẫn sử dụng Drive File Stream tài khoản Google Drive

Cũng như Backup and Sync thì Drive File Stream cũng là công cụ đồng bộ dữ liệu lên Google Drive từ PC, Laptop. Công cụ này được ra mắt tháng 9/2017 và chỉ được dành riêng cho Gsuite. Tức là những tài khoản công ty hay trường học mới sử dụng được công cụ này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng Drive File Stream một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Drive nhóm là gì? Sự khác nhau với Google Drive

Drive File Stream là gì?

Drive File Stream là ứng dụng dành cho Laptop, PC. Nó là công cụ của Google cho phép bạn nhanh chóng mở các file đã load trên Google Drive từ ổ đĩa ảo đã được đồng bộ ở Laptop, PC. Nghĩa là bạn sẽ sử dụng các file, folder đã lưu trên PC, Laptop nhưng không liên quan đến bộ nhớ của dung lượng ổ cứng PC, Laptop.

Nó khác với Backup and Sync ở chổ là chỉ dành riêng cho Gsuite. Với công cụ Drive File Stream này ngoài việc đồng bộ được my drive thì bạn còn đồng bộ được cả team drives. Chức năng này khá đặc biệt, nó có thể giúp 1 team có vùng lưu trữ chung trên PC, Laptop. Mà không cần mất thời gian gửi file qua lại, giúp đạt hiệu quả công việc tối ưu. Việc đồng bộ drive nhóm như thế nào? Mời các bạn xem tiếp bài này: Đồng bộ Drive Nhóm với Drive File Stream dễ dàng

Hướng dẫn sử dụng Drive File Stream

Việc đồng bộ Drive File Stream khá đơn giản. Dưới đây là các bước Hướng dẫn sử dụng Drive File Stream. Các bạn dành ra 5 phút để đọc bài của mình và xem video mình chắc các bạn sẽ thực hiện được:

Bước 1: Truy cập vào link: Tải DFS để lấy bộ cài. Các bạn rê chuột xuống phần giữa của trang. Tùy vào máy tính của bạn sử dụng là Windows hay MAC mà tải các bộ cài khác nhau nhé. Ở đây, admin chưa có tiền mua MAC nên sẽ hướng dẫn Windows 😀

hướng dẫn sử dụng Drive File Stream

Bước 2: Đây là bước cài đặt. Sau khi tải về các bạn cứ click chuột vào cho nó chạy xong chọn Install để hoàn tất cài đặt.

hướng dẫn sử dụng Drive File Stream

Bước 3. Đăng nhập và sử dụng. Các bạn cần nhập địa chỉ mail Gsuite vào để sử dụng.

hướng dẫn sử dụng Drive File Stream

Nếu như qua 2 bước trên mà các bạn còn chưa hình dung được. Thì có thể tham khảo video hướng dẫn sử dụng Drive File Stream dưới đây giúp ad, để bọn mình cùng trãi nghiệm công cụ thú vị này từ Google nhé!

Với những kiến thức mình vừa chia sẻ về cách cài đặt cũng như hướng dẫn sử dụng Drive File Stream. Hy vọng sẽ giúp các bạn có những giải pháp tốt nhất tối ưu hiệu quả công việc cho công ty của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm: Tham Gia Nhóm Học Chung Kawaii

XEM NHIỀU NHẤT

Đồng bộ Drive nhóm với Drive File Stream dễ dàng

Đồng bộ Drive Nhóm là các thành viên trong nhóm sẽ có vùng lưu trữ chung trên PC, Laptop. Mọi người khi làm xong việc...

Hướng dẫn sử dụng Drive File Stream tài khoản Google Drive

Cũng như Backup and Sync thì Drive File Stream cũng là công cụ đồng bộ dữ liệu lên Google Drive từ PC, Laptop. Công...

Cách tải video google drive bị chặn đơn giản

Ngày nay, do nhu cầu công việc, học tập mà rất nhiều người share video khóa học online với nhau qua Google Drive. Thế...

Khóa học Chiến Lược Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân

Như các bạn biết rồi đấy, Facebook thu hút rất nhiều người dùng tham gia, đặc biệt tại Việt Nam. Và đó cũng là...

Hướng dẫn sử dụng Backup and Sync tài khoản Google Drive

Ngày nay để có thể lưu trữ dữ liệu và giảm dung lượng tài nguyên chiếm dụng trên máy tính. Thì những dịch vụ...