Hướng dẫn tạo tài khoản linkedin

LinkedIn là một trang mạng xã hội lớn và được nhiều người sử dụng hiện nay. LinkedIn không chỉ đơn giản là một nền tảng xã hội đơn thuần, mà còn là công cụ mạnh mẽ để chia sẻ thông tin chuyên ngành, tìm kiếm việc làm và tạo dựng danh tiếng cá nhân. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em chi tiết về cách tạo tài khoản LinkedIn. Tham khảo bài viết để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết.

LinkedIn là gì?

LinkedIn là một nền tảng mạng xã hội chuyên về nhiều lĩnh vực được thành lập vào năm 2003 và hiện nay thuộc sở hữu của Microsoft. Nền tảng được thiết kế nhằm kết nối các chuyên gia, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và những cá nhân khác trong cùng ngành nghề.

LinkedIn cung cấp cho người dùng một hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp. Trên nền tảng, anh em có thể chia sẻ các thông tin về học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và thành tựu. Ngoài ra, người dùng nền tảng có thể tạo mối quan hệ chuyên nghiệp bằng cách kết nối với người khác và tham gia vào các nhóm và cộng đồng chuyên ngành. Không những thể nền tảng còn cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho anh em. Các thông tin tuyển dụng thương được đăng lên trên nền tảng.

Tại sao nên tạo tài khoản LinkedIn?

Dưới đây là một số lý do tại sao mà anh em nên tạo tài khoản LinkedIn:

 • Tìm kiếm việc làm : LinkedIn là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm việc làm. Bằng cách kết nối với các doanh nghiệp, anh em sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp
 • Hồ sơ chuyên nghiệp: Nền tảng hỗ trợ người dùng tạo hồ sơ chuyên nghiệp. Việc tạo một hồ sơ chuyên nghiệp sẽ giúp anh em nâng cao cơ hội được nhận vào làm việc.
 • Tăng khả năng tìm kiếm thông tin và cập nhật ngành nghề: LinkedIn cung cấp một nguồn thông tin phong phú về xu hướng, tin tức và kiến thức trong các ngành nghề khác nhau. Anh em có thể theo dõi các tổ chức và người dùng quan trọng trong ngành của bạn, tham gia vào các nhóm và cộng đồng chuyên ngành, và cập nhật với những thông tin mới nhất để nâng cao kiến thức và hiểu biết của mình.
 • Xây dựng danh tiếng: LinkedIn là một nền tảng cho phép bạn tạo dựng hình ảnh. Anh em có thể chia sẻ kiến thức chuyên môn, viết bài viết, tham gia vào các cuộc thảo luận và chia sẻ nội dung giá trị để tăng khả năng tìm kiếm và thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng, đối tác và khách hàng tiềm năng.
 • Quảng bán sản phẩm và dịch vụ: Bạn có thể sử dụng nền tảng để chia sẻ thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Tạo nội dung hấp dẫn, bài viết chuyên môn để tạo nên sự thu hút khách hàng.

Với những lý do chia sẻ trên, chắc chắn anh em thử tạo ngay cho mình một tài khoản LinkedIn.

Hướng dẫn tạo tài khoản LinkedIn

LinkedIn là nền tảng mạng xã hội kết nối nhiều người dùng trên toàn thế giới. Vậy để lập tài khoản LinkedIn, anh cần thực hiện những gì? Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn anh em cách tạo tài khoản LinkedIn đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập trang web LinkedIn

 • Mở trình duyệt web và truy cập vào trang web chính thức của LinkedIn: www.linkedin.com.

Bước 2: Anh em click vào ” Join Now ” để tiến hành lập tài khoản LinkedIn.

 • Tại trang chủ của LinkedIn, anh em phải cần điền Email và mật khẩu để tạo tài khoản. Anh em cần nhập chính xác Email, tạo mật khẩu thật mạnh.
 • Điền họ và tên của bạn vào ô “Họ và tên”.
 • Điền vị trí để tạo tài khoản LinkedIn
tạo tài khoản LinkedIn
 • Tạo Profile thông tin cá nhân
tạo tài khoản LinkedIn

Bước 3: Xác nhận địa chỉ email

 • LinkedIn sẽ gửi một email xác nhận đến địa chỉ email mà bạn đã cung cấp. Hãy kiểm tra hộp thư đến của bạn và nhấp vào liên kết xác nhận trong email để tiếp tục quá trình đăng ký.
tạo tài khoản LinkedIn

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ cá nhân

 • Sau khi xác nhận địa chỉ email, anh nên vào trang cập nhật hồ sơ cá nhân. Điền thông tin cá nhân cần thiết như tên, hình ảnh đại diện, tiêu đề chuyên ngành, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, học vấn và thông tin liên hệ. Cố gắng cung cấp thông tin chi tiết và chính xác.

Bước 5: Sau khi lập tài khoản LinkedIn thành công, anh em có thể vào sử dụng ngay.

Khi tạo thành công tài khoản LInkedIn, anh em cần nền vào follow thật nhiều hội nhóm để có nhiều cơ hội việc làm.

Lưu ý khi tạo hồ sơ trên linkedIn

Sau khi lập tài khoản LinkedIn thành công, anh em cần nên chú ý về hồ sơ trên nền tảng LinkedIn. Khi tạo hồ sơ trên nền tảng, anh em cần lưu ý những điểm sau:

 • Hình ảnh chuyên nghiệp: Hình ảnh đại diện của anh em nên mang tính chuyên nghiệp. Đặc biệt, hình ảnh phải phù hợp với lĩnh vực công việc của bạn.
 • Viết tiêu đề thu hút: Tiêu đề là một câu chú thích ngắn gọn hiển thị dưới tên của bạn. Hãy viết tiêu đề mô tả một cách súc tích, hấp dẫn vị trí công việc của anh em.
 • Tối ưu hóa mô tả kỹ năng và kinh nghiệm: Khi cung cấp thông tin về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, hãy sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ và mô tả chi tiết về vai trò, thành tựu và trách nhiệm của bạn. Nhà tuyển dụng hoặc đối tác tiềm năng hiểu rõ hơn về năng lực và kinh nghiệm của bạn.
 • Cập nhật thông tin liên hệ: Các thông tin như: địa chỉ email và số điện thoại chính xác. Điều này giúp nhà tuyển dụng hoặc đối tác tiềm năng dễ dàng liên hệ với bạn.
 • Tạo nội dung chất lượng: Bên cạnh việc xây dựng hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp, hãy chia sẻ kiến thức và thông tin giá trị thông qua việc viết bài hoặc chia sẻ nội dung khác. Điều này giúp bạn xây dựng danh tiếng chuyên gia và thu hút sự quan tâm từ người khác trên LinkedIn.

Xem thêm: Tài khoản Pikbest Premium giá rẻ.

Hy vọng với những chia sẻ của mình, anh em đã có thể tạo ngay một tài khoản LinkedIn chất lượng. Chúc các bạn thành công!!!