mua Google Drive Unlimited

Có nên mua Google Drive Unlimited tên miền công ty không?

Vì nhu cầu công việc nên rất nhiều anh em tìm đến tài khoản Google Drive Unlimited tên miền công ty. Tuy nhiên hầu hết các bên bán Google Drive Unlimited hiện nay đều bán theo tên miền riêng của họ. Nhiều anh em muốn làm thương hiệu thì không thể dùng tên miền đó được. Bởi nó không được chuyên nghiệp lắm khi giao dịch với khách hàng. Chưa kể là nó có thể gây hiểu lầm về thương hiệu công ty của anh em. Nên rất nhiều anh em đã tìm đến một số bên để mua Google Drive Unlimited tạo theo tên miền công ty. Anh em muốn tìm hiểu thêm về tất cả các tài khoản Google Drive Unlimited hiện nay. Thì hãy xem thêm bài viết này: Nguồn gốc tài khoản Google Drive Unlimited đến từ đâu?

Nguồn gốc Google Drive Unlimited tạo theo tên miền của anh em

Hiện nay, có rất nhiều bên cung cấp tài khoản Google Drive Unlimited theo tên miền công ty với giá từ 1tr5 – 2tr. Tức là nó sẽ có dạng: user@têncôngty.com (cả user và tên công ty là phần anh em tự chọn).

Tuy nhiên nó thực chất chỉ là được gán tên miền của anh em vào Gsuite (hệ thống) của bên bán. Hay nói đúng hơn tên miền của anh em chỉ là domain phụ chứ không phải tên miền chính của Gsuite bên bán. Nó sẽ gần giống như các tài khoản theo tên miền cố định của bên bán. Chỉ có thêm cái đuôi theo ý anh em.

mua Google Drive Unlimited

Lý do bên bán họ tạo được là vì theo chính sách của Google thì một Gsuite sẽ thêm được 599 tên miền phụ. Ví dụ: bên bán có drive.vn là tên miền chính của Gsuite. Thì họ sẽ thêm được 599 tên miền bất kỳ theo ý anh em như @congtya.vn, @congtyb.vn,…

Vậy có nên mua Google Drive Unlimited theo tên miền của anh em không?

Tất nhiên là có chứ. Nhưng tùy vào mục đích sử dụng mà anh em có những lựa chọn riêng. Chứ không phải anh em nào cũng nên mua

  • Nếu anh em dùng mục đích lưu trữ, để dễ nhớ, hoặc dùng nội bộ muốn mua Google Drive Unlimited tên miền công ty thì nên mua vì nó không ảnh hưởng gì.
  • Nếu anh em dùng mục đích lưu trữ, để làm thương hiệu như: gửi email cho khách, giao dịch trực tuyến với các đối tác, tạo sự tin cậy và nâng cao hình ảnh công ty muốn mua Google Drive Unlimited tên miền công ty thì không nên mua.

Vì sao không nên mua Google Drive Unlimited tên miền công ty để làm thương hiệu?

Đây cũng là mục đích chính của rất nhiều anh em hiện nay. Vậy tại sao không nên mua Google Drive Unlimited để làm thương hiệu?

– Thứ nhất, tên miền của anh em chỉ là tên miền phụ trong Gsuite của bên bán. Nếu có thay đổi gì từ bên bán sẽ khá phiền phức.

– Thứ hai, sau này anh em dùng tên miền công ty đăng ký Gsuite mới sẽ rất khó khăn. Bởi phải gỡ tên miền công ty của anh em ra khỏi Gsuite bên bán thì mới đăng ký được. Chưa kể rủi ro bên bán họ không chịu hỗ trợ thì khổ thân.

Anh em nên đăng ký một Gsuite Business trực tiếp từ Google nếu có nhu cầu làm Google Drive Unlimited tên miền công ty để thương hiệu.

Bài viết mình chia sẻ nhằm mục đích giúp anh em đánh giá được bản chất. Cũng như các rủi ro gặp phải khi mua Google Drive Unlimited tên miền công ty.

Dù mục đích là gì thì mình cũng không bán tài khoản Google Drive Unlimited theo tên miền công ty để tránh các rắc rối. Mình chỉ bán tài khoản Google Drive Unlimited theo tên miền bên mình dành cho các anh em có mục đích lưu trữ là chính. Anh em quan tâm có thể xem thêm bài viết dịch vụ của mình: Tài khoản Google Drive Unlimited