Những lưu ý khi sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

0
53

Như các bạn đã biết thì Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay được tập đoàn Google cung cấp cho người sử dụng. Google Drive không chỉ giúp bạn lưu trữ file an toàn, vĩnh viễn. Đồng thời, nó còn cung cấp hàng loạt các tính năng rất hữu ích cho người dùng. Nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu được tốt nhất. Cùng Thuong’s Blog điểm qua những lưu ý đó nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký google drive unlimited mới nhất 2019

Những lưu ý khi sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Những lưu ý khi sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Để sử dụng Google Drive được tốt nhất bạn phải đồng ý với các điều khoản. Và trong quá trình sử dụng phải tuân thủ tốt các chính sách của Google đưa ra. Nhằm để đảm bảo dữ liệu bạn lưu được tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng Google Drive

Về Hoạt động sử dụng Google Drive của bạn

  • Giới hạn về độ tuổi: Để sử dụng Google Drive thì bạn phải đủ 13 tuổi trở lên. Nếu bạn đã đủ 13 tuổi trở lên nhưng dưới 18 tuổi. Thì bạn phải được cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp cho phép sử dụng Google Drive và chấp nhận các Điều khoản.
  • Sử dụng cho mục đích cá nhân: Bạn không được sử dụng Google Drive cho mục đích kinh doanh mà chỉ cho mục đích cá nhân phi thương mại. Nếu kinh doanh thì các doanh nghiệp nên sử dụng GSuite (Gói này Thuong’s Blog đang cung cấp).
  • Tài khoản Google của bạn: Hãy giữ bí mật mật khẩu của riêng bạn. Nếu bạn biết có bất kỳ hành vi sử dụng trái phép nào đối với mật khẩu hoặc Tài khoản Google của mình, hãy mở bảo mật 2 lớp để lấy lại.
  • Hành vi của bạn: Không được sử dụng Google Drive sai mục đích (Hình ảnh đồi trụy, phản động,..). Bạn chỉ được phép sử dụng Google Drive như là luật pháp cho phép bao gồm các luật và quy định về kiểm soát xuất khẩu và tái xuất khẩu hiện hành.
  • Nội dung của bạn: Google Drive cho phép bạn được tải lên, gửi, lưu trữ, gửi và nhận nội dung. Bạn giữ quyền sở hữu mọi quyền sở hữu trí tuệ mà bạn có đối với nội dung đó. Tóm lại, những gì thuộc về bạn nó sẽ luôn thuộc về bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn mở bảo mật 2 lớp gmail đơn giản

Về Bảo vệ bản quyền

Google sẽ phản hồi các thông báo cáo buộc về vi phạm bản quyền. Hay chấm dứt tài khoản của người tái phạm theo quy trình nêu trong Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ của Hoa Kỳ. Một trong những vi phạm bản quyền như

  • Lưu phần mềm lậu: phần này nếu có lưu các bạn nén lại rồi lưu để lách luật. Nó sẽ an toàn tuyệt đối
  • Lưu phim bản quyền: Phần này các bạn có thể nén hoặc lưu thuần. Nhưng nếu lưu thuần hạn chế đừng play quá nhiều lần trên ngày. Đối với các bro làm web phim thì chỉ còn cách bị xóa file rồi up lại thôi.

Về tạm ngưng và ngừng cung cấp dịch vụ Google Drive

Tạm ngưng: Về cơ bản Google chỉ quét dữ liệu không quét tài khoản. Nên khi Google phát hiện bạn lưu trữ dữ liệu vi phạm chính sách như đã nêu ở trên. Họ sẽ tiến hành cắm cờ trên những file bạn đã lưu vi phạm. Những bạn đang sử dụng dịch vụ bên Thuong’s Blog sẽ được hỗ trợ phần này 1 lần. Khôi phục được khoảng 70-100% dữ liệu.

Ngừng cung cấp Google Drive: Nếu bạn vi phạm nhiều lần, Google sẽ ngừng cung cấp Google Drive. Và Google sẽ thông báo trước cho bạn ít nhất 60 ngày. Trong giai đoạn thông báo này, bạn sẽ có cơ hội lấy tệp của mình ra khỏi vùng lưu trữ Google Drive. Sau khi kết thúc giai đoạn 60 ngày này, bạn sẽ không thể truy cập được vào các tệp của mình. Để biết hướng dẫn về cách tải tệp xuống, hãy truy cập vào trang hỗ trợ của Google.

Xem thêm: Một số giải pháp lưu trữ dữ liệu online bậc nhất hiện nay

Với những chia sẻ trên về Những lưu ý khi sử dụng Google Drive. Mình hy vọng sẽ giúp các bạn bảo quản tốt dữ liệu của mình trên Google Drive. Chúc các bạn lưu được nhiều dữ liệu.