lưu ý khi sử dụng google drive unlimited

Lưu ý khi sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện. Tuy được cung cấp miễn phí từ người khổng lồ Google. Nhưng cũng cần phải lưu ý khi sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu được tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng Google Drive

Để sử dụng Google Drive được tốt nhất bạn phải đồng ý với các điều khoản. Và trong quá trình sử dụng phải tuân thủ tốt các chính sách, cũng như các lưu ý khi sử dụng Google Drive của Google đưa ra. Nhằm để đảm bảo dữ liệu bạn lưu được tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng Google Drive

Về Hoạt động sử dụng Google Drive của bạn

Giới hạn về độ tuổi: Để sử dụng Google Drive thì bạn phải đủ 13 tuổi trở lên.

Sử dụng cho mục đích cá nhân: Bạn không được sử dụng Google Drive cho mục đích kinh doanh mà chỉ cho mục đích cá nhân phi thương mại.

Tài khoản Google của bạn: Hãy giữ bí mật mật khẩu của riêng bạn. Nếu bạn biết có bất kỳ hành vi sử dụng trái phép nào đối với mật khẩu hoặc Tài khoản. Hãy sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp để có thể lấy lại tài khoản.

Xem thêm: Hướng dẫn mở bảo mật 2 lớp Gmail đảm bảo an toàn

Hành vi của bạn: Không được sử dụng Google Drive sai mục đích (Hình ảnh đồi trụy, phản động,..). Bạn chỉ được phép sử dụng Google Drive như là luật pháp cho phép. Bao gồm các luật và quy định về kiểm soát xuất khẩu và tái xuất khẩu hiện hành.

Nội dung của bạn: Google Drive cho phép bạn được tải lên, gửi, lưu trữ, gửi và nhận nội dung. Bạn giữ quyền sở hữu mọi quyền sở hữu trí tuệ mà bạn có đối với nội dung đó.

Tóm lại, những gì thuộc về bạn nó sẽ luôn thuộc về bạn. Đây là lưu ý khi sử dụng Google Drive quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm.

lưu ý khi sử dụng Google Drive
lưu ý khi sử dụng Google Drive

Khi nào Google tạm ngừng dịch vụ

Nếu bạn vi phạm các điều khoản về dịch vụ đã nêu ở trên, Google có quyền cảnh cáo (cắm cờ file) bằng một email thông báo vi phạm. Trường hợp bạn vi phạm quá nhiều lần, Google có quyền tạm ngưng hoặc dừng cung cấp dịch vụ.

Tạm ngưng: Trường hợp có tranh chấp (có người report file) về vấn đề bản quyền sở hữu file được báo cáo lên Google phân xử. Google sẽ thông báo đến bạn và yêu cầu bạn cung cấp tài liệu chứng minh bạn là chủ sở hữu trí tuệ của file. Nếu bạn không đưa ra bằng chứng việc mình là chủ sở hữu file. Google sẽ cắm cờ và lên lịch xóa file đó của bạn.

Ngừng cung cấp Google Drive: Nếu bạn vi phạm nhiều lần, Google sẽ ngừng cung cấp Google Drive. Trước đó họ thông báo trước cho bạn ít nhất 60 ngày. Trong giai đoạn thông báo này, bạn sẽ có cơ hội lấy tệp của mình ra khỏi vùng lưu trữ Google Drive. Sau khi kết thúc giai đoạn 60 ngày này, bạn sẽ không thể truy cập được vào các tệp của mình. Để biết hướng dẫn về cách tải tệp xuống, hãy truy cập vào trang hỗ trợ của Google.

Xem thêm: Một số giải pháp lưu trữ dữ liệu online bậc nhất hiện nay

Với những chia sẻ trên về Những lưu ý khi sử dụng Google Drive. Mình hy vọng sẽ giúp các bạn bảo quản tốt dữ liệu của mình trên Google Drive. Cùng chia sẻ lưu ý khi sử dụng Google Drive với bạn bè để lưu trữ dữ liệu tốt nhất nhé.