Cách kiểm tra dung lượng google drive đơn giản

1
66

Google drive là một ứng dụng tiện ích dùng để lưu trữ dữ liệu. Và dung lượng miễn phí bạn được sử dụng là 15G. Do đó chúng ta nên biết cách kiểm tra dung lượng google drive. Bởi để những dữ liệu nào mà không cần thiết nữa thì chúng ta nên xóa chúng đi. Để giúp giải phóng được những dung lượng không cần thiết. Và cũng để có thể up thêm dữ liệu khác.

Xem thêm: Một số cách làm giảm dung lượng email đã gửi

Các mục được tính vào giới hạn của bộ nhớ của bạn

  • Gmail: Tất cả các thư và tệp đính kèm trong thư của bạn. Nó bao gồm cả thư trong thư mục Spam và thùng rác.
  • Drive: Các tệp bạn lưu trữ trong Drive như PDF, hình ảnh, video. Mọi tệp bạn tạo bằng Google tài liệu, Bảng tính hay Trang trình bày sẽ không được tính vào giớ hạn bộ nhớ của bạn.
  • Google ảnh: Chỉ có những hình ảnh vượt quá kích thước 2048×2048 pixel và video dài hơn 15 phút mới được tính vào giới hạn bộ nhớ.

Nếu vượt quá giới hạn của bộ nhớ, bạn sẽ sớm nhận được cảnh báo và sớm tìm phương án giải phóng bộ nhớ hoặc nâng cấp bộ nhớ lên. Nếu không bạn sẽ không được lưu thêm ảnh của drive hay gửi thêm gmail nào cả.

Xem thêm: Cách nâng cấp dung lượng drive lên không giới hạn dễ dàng

Cách kiểm tra dung lượng google drive đơn giản

Kiểm tra dung lượng google drive là một việc quan trọng. Bởi nó giúp bạn có thể kiểm soát được dung lượng mình đang dùng. Dưới đây Thuong’s Blog giới thiệu cách kiểm tra dung lượng google drive đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào google driver của mình.

Đăng nhập vào tài khoản gmail và kích vào biểu tượng hình ô vuông, sau đó chọn Drive

kiểm tra dung lượng google drive

Bước 2: Các bạn nhìn xuống bên dưới và ở bên trái sẽ thấy ô màu đỏ mình tô. Và sẽ thấy thông tin về dung lượng của tài khoản google drive của các bạn.

kiểm tra dung lượng google drive

Khi nhìn vào đây chúng ta sẽ biết ứng dụng nào đang sử dụng là bao nhiêu.

Chúc các bạn thành công!