cách xóa gmail bị đầy

Cách xóa Gmail bị đầy để mở rộng không gian lưu trữ

Bài này mình sẽ chia sẻ cách xóa Gmail bị đầy – nguyên nhân không nhận và gửi được email. Thông thường, sử dụng cách này giúp giải phóng khá nhiều dung lượng lưu trữ email. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp buộc phải nâng cấp Google Drive để có thể nhận và gửi email. Đầu tiên, hãy tìm hiểu lý do vì sao không thể nhận và gửi email:

Cách xóa Gmail bị đầy

Lý do vì sao đầy bộ nhớ?

Bộ nhớ lưu trữ trên gmail là phần dữ liệu mà Google cung cấp cho người dùng để sử dụng các công việc liên quan đến gmail. Bộ nhớ của Gmail được sử dụng hợp nhất bởi các dịch vụ liên quan của Google gồm:

Các nội dung văn bản trên email (gồm gửi và nhận): dung lượng này được tính nhưng rất nhỏ, mỗi email chỉ vài chục đến vài trăm KB.

Các tệp đính kèm theo email (gồm gửi và nhận): lớn nhỏ tùy theo mức độ sử dụng. Và email thường cho đính kèm 1 file tối đa là 25Mb (đối với gmail thì đính kèm trên 25Mb sẽ chuyển sang Google Drive).

Google Drive: bộ nhớ cloud, có thể sử dụng để lưu trữ và chia sẻ file cho gmail khác

Trong 3 phần trên thì phần 2 và 3 sẽ là phần chiếm đa số dung lượng. Bạn cần dọn dẹp 2 phần này hoặc phải mua thêm dung lượng sử dụng. Để dọn dẹp nó, hãy xem cách xóa Gmail bị đầy  dưới đây nhé!

Các cách xóa Gmail bị đầy

Hiện tại có hai được dùng phổ biến. Bạn có thể sử dụng 01 trong những cách sau:

Cách xóa trên Google Drive

Đầu tiên bạn vào vào vùng Drive – Email đang sử dụng để kiểm tra. Sau khi kiểm tra bạn thấy file nào không cần thiết nên xóa bớt để giảm tải dung lượng. Hoặc cũng có thể nén lại trước khi upload lên vùng Drive.

Cách xóa Gmail bị đầy

Bạn cũng có thể kiểm soát đối với các file/folder được người khác chia sẻ (Phần share with me). Nếu thấy không cần thiết thì đừng lưu vào drive của tôi. Đây là một trong những Cách xóa Gmail bị đầy dễ thực hiện nhất.

Cách xóa Gmail bị đầy tại hộp thư

Sau khi xử lý được các file bên Google Drive. Tiếp đến bạn sẽ xem các email nào có tệp đính kèm dung lượng lớn. Google đã cung cấp bạn một cung cụ tìm kiếm email cực kỳ hữu dụng. Bạn có thể sử dụng công cụ này để lọc dung lượng của email.

Tìm kiếm email theo dung lượng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đánh “size:” và sau đó là mức dung lượng tối thiểu. Bạn có thể nhập vào link để thực hiện. Đa số người dùng sử dụng cách xóa Gmail bị đầy này là hiệu quả nhất.

Cách xóa Gmail bị đầy

Tìm kiếm các file đính kèm trên 25MB

Tìm kiếm các file đính kèm trên 15MB

Tìm kiếm các file đính kèm trên 5MB

Trên đây mình đã nêu ra cách xóa Gmail bị đầy dễ dàng và hiệu quả. Với bài viết này hy vọng sẽ giúp cho các bạn có những giải pháp tốt nhất trong việc lưu trữ dữ liệu.

Vẫn không thể gửi và nhận Email

Nếu đã kiểm tra lại hộp thư rồi nhưng vẫn chưa giải quyết được tình trạng hết dung lượng. Thì việc nâng cấp dung lượng Google drive là việc bạn cần phải làm lúc này.