mau-canva-thuyet-trinh-dep

Bí quyết tìm mẫu Canva thuyết trình đẹp

Canva là một công cụ mạnh mẽ và phổ biến cho việc thiết kế đa phương tiện. Không cần là “đì zai nơ” chuyên nghiệp, anh em vẫn tạo ra thiết kế đẹp mắt chỉ với Canva. Anh em có thể tạo banner, poster, video và cả power point nữa. Nhờ có Canva mà bao anh em đỡ vất vả hơn trong khâu làm thuyết trình báo cáo. Nhưng để tìm được mẫu thuyết trình đẹp, anh em cần có bí quyết tìm kiếm. Trong bài viết này, mình sẽ bật mí cho anh em bí quyết tìm mẫu Canva thuyết trình đẹp nhé!

Cần chuẩn bị gì để làm slide thuyết trình trên Canva?

Để có slide thuyết trình trên Canva đẹp, anh em cần chuẩn bị một số yếu tố cơ bản sau:

Xác định lĩnh vực và phong cách của mẫu Canva thuyết trình đẹp cần tìm

Trước khi bắt đầu tìm mẫu Canva thuyết trình đẹp, hãy xác định lĩnh vực hoạt động và phong cách anh em muốn sử dụng. Mỗi lĩnh vực sẽ có font màu, hình ảnh minh họa, kiểu chữ khác nhau. Điều này giúp chúng ta chọn được mẫu phù hợp với nội dung thuyết trình. Chọn đúng mẫu Canva thuyết trình đẹp giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp và gây ấn tượng với người xem.

mau-canva-thuyet-trinh-dep

Chuẩn bị nội dung cần thuyết trình

Trước khi làm slide thuyết trình trên Canva, anh em nên chuẩn bị nội dung trước. Một trong những lỗi mà người làm slide thuyết trình hay mắc phải là để quá nhiều chữ trên một trang. Như vậy, sẽ rất rối mắt cho người xem. Anh em nên căn chỉnh nội dung, chỉ để để những phần cần thiết trên mỗi trang. Ngoài ra, cần chuẩn bị cả hình ảnh minh họa để slide thêm sinh động.

Sử dụng tài khoản Canva Pro

Hiện nay, Canva cho phép dùng tài khoản miễn phí và tốn phí. Với tài khoản miễn phí, anh em vẫn có thể thiết kế power point được. Tuy nhiên, Canva sẽ hạn chế anh em sử dụng một số mẫu Canva thuyết trình đẹp và một số chức năng. Vì vậy, để tìm được các mẫu Canva thuyết trình đẹp, anh em nên trang bị cho mình tài khoản Canva Pro. Ngoài sử dụng đa dạng các mẫu, Canva Pro còn cho phép sử dụng đầy đủ các chức năng nữa.

mua-tai-khoan-canva-pro

Nếu anh em cần mua tài khoản Canva Pro giá rẻ, uy tín, có bảo hành thì mua ở đây nha.

Bí quyết tìm mẫu Canva thuyết trình đẹp

Không phải anh em nào có Canva Pro rồi cũng tìm ra được các mẫu Canva đẹp. Dưới đây là một số bí quyết mách cho anh em để tìm được mẫu Canva đẹp nhé!

  • Tìm kiếm bằng tiếng Anh: Đa phần các mẫu Canva thuyết trình đẹp do người nước ngoài thiết kế. Vì vậy, để đảm bảo tìm đúng mẫu mình muốn, anh em nên tìm kiếm bằng tiếng Anh.
  • Sử dụng bộ lọc và danh mục: Canva cung cấp bộ lọc và danh mục để anh em có thể tìm kiếm mẫu thuyết trình theo nhiều tiêu chí khác nhau. Anh em có thể lựa chọn danh mục, chủ đề, màu sắc, kiểu thiết kế và nhiều yếu tố khác để thu hẹp phạm vi tìm kiếm và tìm được những mẫu phù hợp với nhu cầu của anh em.
  • Tìm các mẫu tương tự: Canva thường gợi ý cho chúng ta các mẫu tương tự. Anh em có thể chọn mẫu theo phong cách mình ưng ý. Sau đó, Canva sẽ gợi ý thêm vài mẫu cũng phong cách để anh em lựa chọn.
mau-canva-dep

Cách sử dụng Canva làm slide thuyết trình

Khi tìm được mẫu Canva đẹp, hãy áp dụng các bước sau để tạo bài thuyết trình chất lượng:

Bước 1: Chọn mẫu: Bắt đầu chọn mẫu Canva thuyết trình đẹp từ thư viện. Nếu không chọn mẫu có sẵn, anh em có thể tạo mẫu riêng cho mình.

Bước 2: Tùy chỉnh nội dung: Thay thế văn bản, hình ảnh và biểu đồ trong mẫu bằng nội dung của anh em. Hãy đảm bảo mọi yếu tố trong slide thuyết trình tương thích và có sự hài hòa. Lựa chọn màu sắc phù hợp, sử dụng font chữ dễ đọc và đồng nhất trên toàn bộ slide.

Bước 3: Thay đổi bố cục: Canva cho phép anh em thay đổi bố cục slide thuyết trình để tạo sự đa dạng và hấp dẫn. Hãy thử dùng bố cục khác để có sự sáng tạo.

Bước 4: Tạo hiệu ứng chuyển động: Canva cung cấp hiệu ứng chuyển động để tạo sự sống động cho slide thuyết trình. Dùng các hiệu ứng chuyển động tinh tế và không quá phức tạp sẽ truyền đạt thông điệp hiệu quả.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa: Trước khi xuất bản hoặc chia sẻ slide thuyết trình, hãy kiểm tra kỹ lưỡng. Anh em cần kiểm tra lỗi chính tả, các yếu tố không tương thích hoặc vấn đề khác.

Tìm mẫu Canva thuyết trình đẹp và dùng Canva để tạo ra slide thuyết trình chuyên nghiệp không còn là điều khó khăn. Bằng cách chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm kiếm các mẫu phù hợp, tùy chỉnh nội dung và sáng tạo, anh em có thể tạo ra những slide thuyết trình đẹp và ấn tượng. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho anh em trong việc sáng tạo bài thuyết trình của mình.