Những mẫu Header đẹp cho web, anh em bỏ túi ngay nhé!

Header có vai trò quan trọng trong các hệ thống và trình duyệt web. Bên cạnh đó, Header của mỗi trang web có thể được thiết kế và tùy chỉnh theo yêu cầu. Thế nên, trong bài viết này, hãy cùng Thượng NT tìm hiểu rõ hơn về Header và các mẫu Header đẹp cho web của anh em nhé!

Header cho website là gì?

Trong website, Header là phần trên cùng của trang web. Nó thường nằm ngay phía trên nội dung chính. Là một phần của giao diện người dùng của trang web. Bên cạnh đó, nó chứa thông tin quan trọng và các thành phần định hình giao diện của website. Giúp người dùng dễ dàng điều hướng và tìm kiếm thông tin. Ngoài ra, nó cũng chứa các yếu tố tùy chỉnh và thiết kế phù hợp với ý tưởng và mục đích của trang web.

header-web-đep

Nội dung trên Header website bao gồm những yếu tố nào?

Những yếu tố cơ bản trong nội dung trên Header website bao gồm:

  • Những yếu tố để nhận diện một thương hiệu: logo, tên thương hiệu, ảnh giới thiệu, slogan, màu chủ đạo của thương hiệu.
  • Menu điều hướng: các sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu.
  • Công cụ tìm kiếm.
  • Liên kết đến các danh mục của web.
  • Liên kết xã hội quan trọng.
  • Thông tin liên hệ: gmail, địa chỉ văn phòng, số điện thoại.
header-web-đep

Bên cạnh những yếu tố cơ bản trên còn có yếu tố khác như: liên kết sản phẩm để dùng thử, bản tải xuống từ AppStore.

header-web-đep

Trên đây các yếu tố cơ bản về Header. Thế nhưng, không phải các yếu tố được đề cập trên đều được sử dụng trong cùng một Header. Bởi vì khi để một lượt nhiều thông tin như vậy có thể gây ra quá tải. Hãy dựa trên nhiệm vụ thiết kế và mục tiêu kinh doanh. Anh em cần quyết định lựa chọn những yếu tố quan trọng nhất.

Vì sao trong môi trường website Header lại quan trọng?

Header giúp định hình giao diện. Do nội dung trên Header website là phần đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi truy cập trang web. Nên nó giúp tạo ấn tượng ban đầu và tạo nên sự nhận diện thương hiệu. Từ đó, mang lại tính chuyên nghiệp cho thương hiệu của anh em. Bên cạnh đó, Nhờ vào menu điều hướng. Nó giúp người dùng dễ dàng di chuyển đến các trang khác trong trang web. Từ thiết kế tốt và dễ sử dụng. Người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng và nhanh chóng.

Nội dung trên Header website có thể chứa các thông tin quan trọng như tiêu đề trang, slogan hoặc thông điệp chính của trang web. Điều này giúp người dùng hiểu ngay lập tức về nội dung hoặc mục đích của trang web. Ngoài ra, Header chứa các yếu tố quảng cáo như liên kết đến các sản phẩm, dịch vụ. Nó là một vị trí thuận tiện để quảng bá thông điệp và thu hút cho khách hàng.

Do được thiết kế phù hợp và tương thích với các thiết bị khác nhau. Từ máy tính để bàn đến điện thoại di động. Điều này đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm tốt khi truy cập trang web trên mọi loại thiết bị.

Tóm lại, Header là một phần quan trọng của trang web. Do nội dung trên Header website giúp định hình giao diện, cung cấp thông tin quan trọng, hỗ trợ điều hướng dễ dàng và tạo điểm nhấn quảng cáo. Nó là một yếu tố quan trọng để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt và tạo ấn tượng ban đầu với khách truy cập.

Những mẫu Header đẹp cho web anh em có thể tham khảo

Sau đây là những mẫu Header đẹp cho web theo xu hướng 2023, anh em tham khảo nhé!

phong-cach-toi-gian
phong-cach-toi-gian
nhung-mau-header-dep-cho-web
nhung-mau-header-dep-cho-web
phong-cach-toi-gian
header-web-đep
nhung-mau-header-dep-cho-web-khong-the-bo-qua
nhung-mau-header-dep-cho-web-khong-the-bo-qua
nhung-mau-header-dep-cho-web-khong-the-bo-qua

Đây là nội dung trên Header website và những mẫu Header đẹp cho webThượng NT đã gợi ý cho anh em tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, anh em có thể hiểu rõ hơn về Header website. Quan trọng hơn, tìm cho mình những hướng thiết kế Header thật thu hút. Cảm ơn anh em đã quan tâm đến bài viết này. Chúc anh em có một ngày làm việc thật ý nghĩa!