cach-su-dung-chatgpt

Cách sử dụng ChatGPT được câu trả lời như ý

ChatGPT là công nghệ hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích trong việc tương tác với trí tuệ nhân tạo. Khi mới ra mắt, AI này “làm mưa làm gió” khiến nhiều anh em trong nghề hoang mang. Nhưng, không phải ai cũng biết cách khai thác ChatGPT hiệu quả. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách sử dụng ChatGPT hiệu quả và cách hỏi GPT đúng cách để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một hệ thống trí tuệ nhân tạo dựa trên mô hình GPT, được phát triển bởi OpenAI. Hiểu đơn giản, ChatGPT được tạo ra để trò chuyện tự nhiên và tương tác với người dùng. Nó có khả năng trả lời câu hỏi, cung cấp thông tin, tạo ra văn bản mới và thậm chí đưa ra đề xuất. ChatGPT dùng kỹ thuật học máy và ngôn ngữ tự nhiên để hiểu ý nghĩa của câu hỏi và tạo ra câu trả lời phù hợp.

cach-hoi-chatgpt

Với ChatGPT, anh em có thể khai thác trong rất nhiều trường hợp. Anh em có thể dùng ChatGPT để viết content, lên ý tưởng video, khai thác thông tin, lên plan marketing,… Nhưng có rất nhiều người không biết cách sử dụng ChatGPT nên cho rằng không hữu ích. Vậy, anh em phải biết cách hỏi GPT đúng thì mới dùng hiệu quả nhé!

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng ChatGPT, anh em cần có tài khoản trước nhé! Hiện tại, anh em không thể đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam do chưa có hỗ trợ. Vì thế, để sử dụng ChatGPT, anh em cần đi thuê số điện thoại ảo khu vực nước Mỹ tại trang web SMSPool. Có 2 bước lớn cần thực hiện, bao gồm thuê số điện thoại USA trên SMSpool và đăng ký tài khoản ChatGPT.

Hướng dẫn thuê số điện thoại USA trên SMSpool

Quá trình cũng khá đơn giản, anh em tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website www.smspool.net. Anh em chọn mục Register để đăng ký tài khoản.

cach-su-dung-cahtgpt

Bước 2: Anh em nhập thông tin vào để đăng ký:

  • Username: Tên đăng nhập.
  • Password: Nhập mật khẩu của anh em.
  • Repeat Password: Nhập lại mật khẩu.
cai-dat-chatgpt-buoc-1

Anh em bỏ qua 2 ô ở dưới, tick vào Accept Terms of Service and Privacy Policy và nhấn Register để đăng ký.

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, anh em đã có tài khoản SMSPool. Anh em đăng nhập vào tới tên và mật khẩu vừa tạo ở trên rồi chọn Sign In.

cai-dat-chatgpt-buoc-2

Bước 4: Đăng nhập thành công, anh em cần dùng thẻ Tín dụng Visa để thuê số điện thoại ảo. Nhấn vào Deposit > chọn Credit Card ở Payment Method > ô Ammount, anh em chọn 1 (nạp vào 1 USD) rồi nhấn Deposit. Tiếp đó màn hình thanh toán sẽ hiện ra, anh em chỉ cần nhập thông tin để tiến hành thanh toán.

cai-dat-chatgpt-buoc-3
cai-dat-chatgpt-buoc-4

Bước 5: Sau khi thanh toán thành công, Balance của anh em đã có 1 USD. Tiếp theo, anh em chọn mục Quick Order > Ô Service chọn OpenAI/ChatGPT > mục Pricing Option để mặc định Select highest success rate > nhấn Purchase ở phần quốc gia United Kingdom hoặc United States. Ở đây, người viết đã mua một số điện thoại từ United Kingdom với giá chỉ 0.14 USD (khoảng 3.000 đồng).

Nếu anh em mua không thành công, hãy thử lại vài lần sẽ thấy số điện thoại và SMS OTP ở trạng thái đang chờ (lưu ý trạng thái này chỉ 5 phút nên anh em cần xong Bước 2 ở phần đăng ký tài khoản ChatGPT dưới đây mới bắt đầu Purchase số điện thoại).

cai-dat-chatgpt-buoc-5
cai-dat-chatgpt-buoc-6

Đây chỉ mới đến bước thuê số điện thoại USA trên SMSpool thôi, anh em chưa thể chuyển sang cách sử dụng ChatGPT được. Sau khi đã thuê số điện thoại thành công từ SMSPool, anh em có thể đăng ký tài khoản ChatGPT.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Thực hiện tạo tài khoản ChatGPT theo hướng dẫn bên dưới để áp dụng được cách sử dụng ChatGPT nhé:

Bước 1: Anh em cần sử dụng VPN để fake IP máy, do ChatGPT đang chặn IP mạng từ Việt Nam. Anh em có thể tham khảo Touch VPN.

cai-dat-chatgpt-buoc-7

Bước 2: Anh em kích hoạt VPN trước khi đăng ký tài khoản ChatGPT để không bị lỗi nhé. Bật Touch VPN > chọn khu vực USA hoặc United Kingdom. Sau khi kích hoạt xong, vào website chat.openai.com, chọn Sign up > điền tài khoản Gmail > tạo mật khẩu. Sau đó, vào Gmail và nhấn vào link từ Open AI để xác nhận đăng ký.

cai-dat-chatgpt-buoc-8
cai-dat-chatgpt-buoc-9
cai-dat-chatgpt-buoc-10

Bước 3: Xác nhận xong, anh em điền tên và số điện thoại nhé! Anh em nhập tên mình, số điện thoại và OTP lấy từ SMS Pool như bước ở trên. Trong 5 phút tới, anh em nhập mã OTP. Nếu bị quá thời gian 5 phút OTP, anh em chọn Refund trong SMS Pool để hoàn tiền và mua lại số điện thoại khác.

cai-dat-chatgpt-buoc-11
huong-dan-cach-su-dung-chatgpt

Bước 4: Như vậy là anh em đã thành công tạo được tài khoản ChatGPT rồi. Anh em dùng cách hỏi GPT đúng cách để chat với AI này hỏi những thông tin cần thiết nhé!

Có thể nhiều anh em sẽ gặp khó khăn trong quá trình đăng ký tài khoản ChatGPT. Nếu không tạo được, anh em có thể mua tài khoản ChatGPT uy tín tại đây. Chỉ với vài chục nghìn thôi mà có ngay tài khoản, vừa nhanh, vừa tiện lại dùng thoải mái nữa.

Cách sử dụng ChatGPT được câu trả lời như ý

Dưới đây là cách sử dụng ChatGPT để nhận câu trả lời đúng như mong đợi. Anh em cần áp dụng cách hỏi GPT dưới đây.

  • Gán danh tính: Cách sử dụng ChatGPT đúng là gán cho AI này danh tính để câu trả lời có độ chuyên sâu. Ví dụ như: Bạn là một chuyên viên SEO có kinh nghiệm 5 năm.
  • Đặt câu hỏi cụ thể: Cách hỏi GPT đúng là đặt câu hỏi rõ ràng và cụ thể thông tin. Điều này giúp ChatGPT tập trung vào vấn đề cụ thể và tạo ra câu trả lời phù hợp.
  • Sử dụng từ khóa quan trọng: Cách hỏi GPT được kết quả đúng là đưa vào từ khóa liên quan chủ đề, thông tin cần. ChatGPT sẽ hiểu rõ yêu cầu của anh em và tạo ra câu trả lời tương ứng.
  • Cung cấp ngữ cảnh: Nếu hỏi ngay vào thông tin cần, ChatGPT không hiểu rõ. Hãy đưa thêm ngữ cảnh để AI này đưa ra câu trả lời chính xác hơn.
  • Yêu cầu trả lời chi tiết: Nếu ChatGPT đưa ra câu trả lời không đúng nội dung anh em cần, hãy yêu cầu thêm thông tin. Ví dụ như ví dụ minh họa, lưu ý đặc biệt hoặc tài liệu tham khảo.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng ChatGPTcách hỏi GPT đúng cách. Mặc dù AI này có khả năng trả lời nhanh, nhưng không hoàn hảo và cung cấp thông tin chưa chính xác. Khi nhận được thông tin, anh em hãy kiểm tra lại thông tin. Đây là công cụ hữu ích tổng hợp và cung cấp thông tin hữu ích. Hy vọng anh em sẽ tận dụng AI này để phục vụ công việc nhé!