Quản trị website Phát triển web Thẻ H là gì? Cách sử dụng thẻ H đúng cách

Thẻ H là gì? Cách sử dụng thẻ H đúng cách

Như các bạn đã biết, để có được một bài viết chuẩn SEO thì có rất nhiều yếu tố. Và Thẻ Heading (thẻ H) là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua với nội dung bài viết chuẩn SEO. Đầu tiên bạn cần tìm hiểu Thẻ H là gì?

Thẻ H là gì?

Có lẻ bạn cũng sẽ từng nghe nhắc tới từ này, nhưng lại chưa biết nó là gì. Với một số bạn mới tập viết bài chuẩn SEO thì nó là một từ ngữ có vẻ khá mới mẻ. Hiểu nôm na thì:

Thẻ H (Heading) là thẻ tiêu đề. Được sử dụng cho tiêu đề bài viết hoặc tiêu đề của mỗi đoạn. Thẻ Heading trong SEO gồm 6 loại ( H1, H2, H3, H4, H5, H6 ).

Thẻ H được chia theo thang từ H1 đến H6. Trong 6 thẻ này thì thẻ H1 là quan trọng nhất. Bởi nó đóng vai trò là tiêu đề của bài viết chuẩn SEO hay có thể là tiêu đề danh mục. Tùy theo mỗi bài viết khác nhau mà thẻ H được phân bố khác nhau.

Công dụng của Thẻ H

Chúng ta sử dụng thẻ H thường với mục đích chuẩn SEO với Google. Nhưng ít ai cũng biết rằng nó còn giúp cho người đọc dễ nắm được bài viết hơn.

  • Đối với người dùng: Sử dụng thẻ H giúp cho người dùng xác định được những ý chính quan trọng trong bài đọc. Nếu bạn sắp xếp thẻ H phù hợp thì những thông tin trên trang của bạn được người dùng tiếp thu nhanh, dễ đọc hơn. Nhìn vào một bài viết mạch lạc và ngăn nắp, chắc chắn bạn sẽ thiện cảm hơn rồi, đúng không?
  • Đối với các công cụ tìm kiếm: Tương tự như người đọc thôi, Google cũng sẽ sử dụng thẻ H để hiểu cấu trúc của văn bản trên một trang. Nó cũng là tín hiệu ưu tiên để Google xác định và index cấu trúc nội dung của website.

Thẻ H là gì? Cách sử dụng thẻ H đúng cách

Cách sử dụng thẻ H

Việc sử dụng hợp lý đối với các thẻ này cũng khá là đơn giản. Tùy vào mỗi trường hợp mà bạn đặt thẻ H khác nhau. Dưới đây là cách mình hay dùng

  • Thẻ H1: Mình thường hay sử dụng 1 thẻ H1 và là tiêu đề bài viết. Thẻ H1 nên chứa từ khóa để chuẩn SEO và giúp bài viết bạn đi đúng hướng, không bị lan man.
  • Thẻ H2: Là thẻ con của thẻ H1, bạn có thể đặt nhiều thẻ H2. Nó thường được sử dụng để diễn giải ý chính của bài viết.
  • Thẻ H3: Là thẻ con của thẻ H2, là các ý nhỏ hơn trong thẻ H2. Mình thường dùng thẻ này để triển khai ý chi tiết của bài viết.

Xem thêm: Cách soạn thảo bài viết trên website WP


Trên đây mình vừa chia sẻ Thẻ H là gì? Cách sử dụng thẻ H. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được Thẻ H là gì? và tạo nên những bài content chất lượng. Chúc các bạn có nhiều bài viết chất lượng.

Thành Thượng
Thành Thượng
Đừng lo lắng khi thấy người khác giỏi hơn mình. Hãy tập trung vào việc phá kỷ lục của chính mình mỗi ngày. Thành công chỉ là một cuộc chiến giữa bạn và bản thân bạn mà thôi.

XEM NHIỀU NHẤT

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO thông thường

Bài này mình chia sẻ cấu trúc bài viết chuẩn SEO mà mình thường hay dùng. Việc sử dụng một cấu trúc bài viết khoa học...

Thẻ H là gì? Cách sử dụng thẻ H đúng cách

Như các bạn đã biết, để có được một bài viết chuẩn SEO thì có rất nhiều yếu tố. Và Thẻ Heading (thẻ H)...

Quy trình viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Bài này mình sẽ chia sẻ quy trình viết bài chuẩn SEO đối với website WP có sử dụng Plugin Seo Yoast. Phải nói là nhờ...

Các nguyên tắc viết bài chuẩn SEO cơ bản

Khi bạn tìm hiểu các nguyên tắc viết bài chuẩn SEO cơ bản. Đa phần cũng từng nghe về “SEO” rồi đúng không? Nếu chưa từng...

Chia sẻ theme Naturalife – Mỹ phẩm thiên nhiên

Hôm nay mình sẽ chia sẻ theme Naturalife mà mình đã từng dùng cho một dự án website về mỹ phẩm. Nếu bạn nào...