[Chia sẻ] – Một số phần mềm làm video quảng cáo miễn phí

4
2835

Vì sao phải dùng phần mềm làm video quảng cáo miễn phí?

Rất nhiều người muốn tự làm các video quảng cáo để thực hiện các chiến dịch PR và bán hàng. Nhưng những phần mềm chuyên dụng như after effect thì không phải ai cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, thật may mắn là đối với dân Marketer không chuyên về đồ họa chúng ta còn có các phần mềm làm video quảng cáo sử dụng rất đơn giản khác. Không chỉ miễn phí, mà thao tác thực hiện cũng rất đơn giản và dễ dàng. Cùng Thuong’s Blog tìm hiểu các phần mềm làm video quảng cáo miễn phí đó nhé!

Xem thêm: Tài khoản Google Drive Unlimited lưu trữ Video không giới hạn

Phần mềm làm video quảng cáo miễn phí Video Maker Fx

Đây có lẽ là phần mềm làm video quảng cáo được tìm kiếm nhiều nhất. Phần mềm này khá đơn giản, nên được giới Maketer sử dụng và truyền nhau nhiều nhất. Cũng vì có lượng người dùng khá nhiều, nên số lượng theme (kịch bản) video cũng vì thế mà được phát triển. Bạn có thể tải và xem hướng dẫn cách cài đặt tại đây: Phần mềm video maker fxVideo được làm ra với phong cách hình ảnh vector, nếu bạn đã từng xem các video quảng cáo dạng này, chắc chắn bạn sẽ không ngờ mình cũng có thể làm được các video như thế. Đây là video được làm từ phần mềm:

Phần mềm làm video quảng cáo miễn phí Explaindio Video Creator

Phần mềm này được đánh giá là mạnh mẽ hơn hẳn Video Maker Fx. Có thể viết chữ font tiếng việt thoải mái mà không sợ lỗi font. Lỗi này khá hay gặp đối với Video Maker Fx (vì các theme đa số được phát triển tại nước ngoài). Cộng đồng Marketing Online tại Việt Nam chia sẻ phần mềm này rất nhiều và được dùng khá phổ biến. Bạn có thể xem Cách tải và cài đặt phần mềm Explaindio Video Creator trên Thuong’s Blog.

Làm video quảng cáo online

Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép bạn làm các video quảng cáo miễn phí. Mặc dù đa số bị hạn chế một số vấn đề, tuy nhiên đêu có cách giải quyết. Đối với các trang web làm video hay sử dụng, mình thường dùng các cách sau:

Powtoon.com: Trang này sau khi làm video vẫn cho phép bạn xuất dạng HD, tuy nhiên bên góc phải bên dưới thường có một logo. Bạn có thể lách bằng cách thiết kế các hình ảnh vừa đủ khung (chừa bỏ phần đó) và dùng phần mềm quay màn hình BB FlashBack Pro để quay lại là được.

Wideo.co : Trang này cho phép bạn thiết kế khá linh hoạt. Cho phép xuất video HD nhưng thời gian dùng thử chỉ có 7 ngày. Đối với việc này, bạn chỉ cần dùng tài khoản khác đăng ký và sử dụng lại.

Phần mềm làm video quảng cáo miễn phí

Trên đây là một số phần mềm và trang web cho phép bạn làm video quảng cáo đơn giản. Tuy nhiên mình khuyên rằng các phần mềm này chỉ nên sử dụng để quảng cáo Facebook hoặc mang tính tăng tương tác. Còn nếu bạn muốn làm các video giới thiệu công ty, PR sản phẩm ở mức chuyên nghiệp hơn. Thì nên sử dụng phần mềm After effect sẽ tốt hơn. Mình cũng là dân Marketing và không chuyên về đồ họa. Trong quá trình làm có sưu tầm được một số Template đã từng sử dụng. Bạn có thể xem thêm: Một số Template After Effect miễn phí dễ sử dụng.

4 BÌNH LUẬN