Phần mềm miễn phí Một số phần mềm làm video quảng cáo miễn phí

Một số phần mềm làm video quảng cáo miễn phí

Vì sao phải dùng phần mềm làm video quảng cáo miễn phí?

Rất nhiều người muốn tự làm các video quảng cáo để thực hiện các chiến dịch PR và bán hàng. Nhưng những phần mềm chuyên dụng như after effect thì không phải ai cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, thật may mắn là đối với dân Marketer không chuyên về đồ họa chúng ta còn có các phần mềm làm video rất đơn giản khác.

Phần mềm làm video quảng cáo sản phẩm miễn phí

Không chỉ miễn phí, mà thao tác thực hiện cũng rất đơn giản và dễ dàng. Cùng Thuong’s Blog tìm hiểu các phần mềm làm video quảng cáo miễn phí đó nhé!

Phần mềm làm video marketing – Video Maker Fx

Đây có lẽ là phần mềm làm video marketing miễn phí được tìm kiếm nhiều nhất. Phần mềm này khá đơn giản, nên được giới Maketer sử dụng và truyền nhau nhiều nhất. Cũng vì có lượng người dùng khá nhiều, nên số lượng theme (kịch bản) video cũng vì thế mà được phát triển. Bạn có thể tải và xem hướng dẫn cách cài đặt tại đây: Phần mềm video maker fxVideo được làm ra với phong cách hình ảnh vector, nếu bạn đã từng xem các video quảng cáo dạng này, chắc chắn bạn sẽ không ngờ mình cũng có thể làm được các video như thế.

Phần mềm làm video marketing – Camtasia

Camtasia Studio là một ứng dụng phần mềm mạnh mẽ. Nó cho phép bạn làm video quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp. Thật dễ sử dụng, với nhiều tính năng trực quan. Nhằm để giúp việc tạo ra các hình ảnh tuyệt đẹp nhanh chóng và dễ dàng. Có thể nói phần mềm Camtasia là một trong số những phần mềm đa năng nhất hiện nay.

Phần mềm làm video marketing – Explaindio Video Creator

Phần mềm làm video quảng cáo sản phẩm này được đánh giá là mạnh mẽ hơn hẳn Video Maker Fx. Có thể viết chữ font tiếng việt thoải mái mà không sợ lỗi font. Lỗi này khá hay gặp đối với Video Maker Fx (vì các theme đa số được phát triển tại nước ngoài). Cộng đồng Marketing Online tại Việt Nam chia sẻ phần mềm này rất nhiều và được dùng khá phổ biến. Bạn có thể xem cách tải và cài đặt  phần mềm Explaindio Video Creator.

phần mềm explaindio video creator

Phần mềm làm video marketing – VideoScribe

Phần mềm tạo video vẽ tay VideoScribe PRO là phần mềm làm video vẽ tay chuyên dụng. Thì bạn không cần biết nhiều kiến ​​thức về kỹ thuật hoặc thiết kế. Bạn có thể tạo các những video tiếp thị tuyệt vời. Nói  chuyện hướng dẫn, thêm hình ảnh vào bài nói chuyện hoặc câu chuyện của bạn. Đưa hình ảnh minh họa vào cuộc sống, hiển thị văn bản, logo hoặc hình ảnh và giữ cho bất kỳ khán giả nào say đắm.

Cách làm video quảng cáo online

Hiện nay có rất nhiều trang web hướng dẫn bạn Cách làm video quảng cáo online miễn phí. Mặc dù đa số bị hạn chế một số vấn đề, tuy nhiên đều có cách giải quyết. Đối với các trang web làm video hay sử dụng, mình thường dùng các cách sau:

Cách làm video quảng cáo online với Powtoon.com: Trang này sau khi làm video vẫn cho phép bạn xuất dạng HD, tuy nhiên bên góc phải bên dưới thường có một logo. Bạn có thể lách bằng cách thiết kế các hình ảnh vừa đủ khung (chừa bỏ phần đó) và dùng phần mềm quay màn hình BB FlashBack Pro để quay lại là được.

Cách làm video quảng cáo online với Wideo.co : Trang này cho phép bạn thiết kế khá linh hoạt. Cho phép xuất video HD nhưng thời gian dùng thử chỉ có 7 ngày. Đối với việc này, bạn chỉ cần dùng tài khoản khác đăng ký và sử dụng lại.


Trên đây là một số phần mềm làm video quảng cáo miễn phí và trang web cho phép bạn làm video quảng cáo đơn giản. Tuy nhiên mình khuyên rằng các phần mềm này chỉ nên sử dụng để quảng cáo Facebook hoặc mang tính tăng tương tác. Còn nếu bạn muốn làm các video giới thiệu công ty, PR sản phẩm ở mức chuyên nghiệp hơn.

Thành Thượng
Thành Thượng
Đừng lo lắng khi thấy người khác giỏi hơn mình. Hãy tập trung vào việc phá kỷ lục của chính mình mỗi ngày. Thành công chỉ là một cuộc chiến giữa bạn và bản thân bạn mà thôi.