Cách kiếm tiền online với Freelancer đơn giản

2
17

Đã bao giờ bạn nghe đến từ “kiếm tiền online với Freelancer” từ ai đó chưa? Có thể nó còn xa lạ với bạn nhưng thực tế đây đã là một công việc mình nghĩ rất quen thuộc với nhiều người. Hay thậm chí nhiều bạn đã và đang làm nó mỗi ngày.

Freelancer là gì ? Làm những công việc về gì ? Bạn sẽ nhận được những gì từ khi làm freelancer ? Nên làm Freelancer ở đâu là tốt? Hãy cùng Thuong’s Blog tìm hiểu về nó nhé

Xem thêm: [Hướng dẫn] – Cách kiếm tiền thụ động với rút gọn link 123Link

Cách kiếm tiền online với Freelancer đơn giản

Kiếm tiền online với Freelancer là gì?

Kiếm tiền online với Freelancer nói nôm na là những người làm việc cho người khác (cá nhân, công ty). Mà họ không có sự ràng buộc nào về thời gian làm mỗi ngày, miễn là hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất. Và cũng như cũng không phải cam kết làm việc lâu dài, đúng theo nghĩa từ “FREE”.

Như bạn thấy freelancer nó thực chất chỉ là đi làm thuê cho người khác. Thế nhưng làm trong sự thoải mái nhất. Và bạn sẽ không có bất cứ sự áp lực từ đối phương dành cho bạn. Nó tất cả đều đã thống nhất từ đầu.

Kiếm tiền online với Freelancer cần những gì ?

Ngoài 1 chiếc máy tính có thể kết nối internet ra thì điều cốt lõi và quan trọng nhất khi bạn muốn làm Freelancer trên mạng là bạn cần phải có 1 kỹ năng riêng. Bởi vì bạn phải có kỹ năng thì người ta mới thuê bạn làm những việc đấy. Vậy bạn phải đào đâu ra những kỹ năng này. Đó tất nhiên là bạn phải trải qua quá trình học tập & trải nghiệm thực tế

Các kỹ năng freelancer phổ biến nhất hiện nay đó là :

 • Về Dịch thuật/viết lách
 • Về Thiết kế
 • Về Viết bài
 • Về Làm video (intro, PR,…)
 • Về Các dịch vụ về SEO (backlink, content,…)
 • Về Làm website, blog,…
 • Về Viết phần mềm
 • Về Lập trình
 • Về Marketing online
 • Về Tăng lượt truy cập cho website
 • Về Tăng like fanpage, like ảnh,….
 • Về Quản lý fanpage
 • Về Tăng lượt xem Youtube, Video, lượt nghe nhạc,…
 • …..hay bất cứ thứ gì mà bạn có khả năng và người khác cần khả năng của bạn.

Kiếm tiền online với Freelancer ở những sàn nào?

Các trang web bên nước ngoài

Nếu tiếng Anh của bạn khá tốt. Bạn có thể chọn những trang web ở nước ngoài. Vì bởi họ sẽ là trung gian cho bạn và khách hàng, mọi giao dịch sẽ qua trung gian. Và khi khách hàng đặt dịch vụ của bạn, tiền sẽ được các trang web trung gian giữ dùm bạn. Bạn chỉ cần làm việc bạn bàn giao kết quả cho khách hàng. Và sau khi nhận được xác nhận từ khách hàng, các trang web trung gian sẽ chuyển trả tiền cho bạn.

Fiverr.com : 

Rất nhiều bạn ở Việt Nam đang làm freelancer vì tính đơn giản của nó. Và cũng rất nhiều khách hàng đã đặt hàng trên fiverr mỗi ngày vì giá rẻ. Bạn cũng có thể xuất phát đăng dịch vụ với giá $5, khi khách hàng đặt hàng, bạn sẽ nhận được $4 và fiverr sẽ lấy $1. Bạn cũng có thể tạo thêm nhiều dịch vụ khác bổ sung cho đơn hàng.

Upwork.com (oDesk cũ) :

Đây là network freelancer có thể nói là lớn nhất hiện nay, với 1,6 triệu khách hàng. Upwork là một nơi để kết nối bạn và khách hàng. Bạn có thể tìm được khách hàng nhanh chóng vì mỗi ngày có rất nhiều khách hàng lên upwork đăng tìm freelancer theo đúng ý họ. Và bạn có thể vào chào giá, gửi CV, cung cấp các thông tin mà khách hàng cần để đặt hàng, bạn có thể làm việc được thanh toán theo giờ hoặc theo mỗi dự án tùy vào sự thống nhất của bạn và khách hàng.

Freelancer.com : 

Một ông lớn khác của lĩnh vực đó là freelancer, ngoài việc cung cấp hàng triệu dự án lớn nhỏ. Thì freelancer.com còn thường tạo ra 1 số cuộc thi để giúp các freelancer giỏi tăng khả năng cạnh tranh của mình. Nếu bạn tự tin vào chuyên môn của mình, có thể nhờ vào những cuộc thi này để lấy uy tín, chắc chắn với uy tín cao được đánh giá bởi Freelancer.com, bạn sẽ có rất nhiều đơn hàng

Guru.com :

Bạn có thể viết 1 bản giới thiệu thật tốt về những kỹ năng làm việc của bản thân lên profile của bạn Trên Guru. Vì những dòng này thường rất được khách hàng trên Guru lưu ý đến. Các tính năng tiên tiến của Guru cũng sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều cơ hội tốt hơn. Và tính năng Guru Work Room sẽ giúp bạn có thể quản lý công việc của mình dễ dàng hơn.

99designs :

Nếu bạn là một freelancer với mảng thiết kế thì 99designs là sự lựa chọn tuyệt vời nhất , đây là 1 platform freelancer dành riêng cho thiết kế, bạn có thể đăng ký làm freelancer, đăng công việc của mình lên cũng như tham gia các contest để “thể hiện” trình độ kỹ năng của bạn.

Ngoài ra còn rất nhiều các trang web nước ngoài khác để bạn có thể làm Freelancer kể đến như: Elance, Toptal, Craigslist, Peopleperhour, Freelance Writing Gigs, Demand Media, College Recruiter, GetACoder, iFreelance, Project4hire, SimplyHired,……

Xem thêm: [Hướng dẫn] – Các cách tăng view 123Link kiếm tiền thụ động (phần 01)

Các trang web của Việt Nam

Nếu kỹ năng tiếng Anh của bạn không thực sự đủ để làm Freelancer ở các trang web nước ngoài. Bạn cũng có thể chọn các trang web Việt Nam, sẽ dễ dàng hơn trong việc đăng tải công việc, trao đổi với khách hàng

Vlance.vn : 

Đây là 1 trang web khá chuyên nghiệp về freelancer ở tại Việt Nam. Nó kết nối hàng ngàn freelancer với khách hàng, bạn có thể nhanh chóng đăng ký, bổ sung hồ sơ cá nhân, kinh nghiệm bản thân, đăng tải công việc và đi tìm khách hàng ngay lập tức

Freelancerviet.vn : 

FreelancerViet được hoạt động từ tháng 9 năm 2013, đến Tháng 3 năm 2015 bản chính thức ra đời với hơn 35,000 thành viên và tổng giá trị dự án lên hơn 12 tỷ đồng với 2,500 công việc. Đây cũng là 1 sự lựa chọn khá tốt cho bạn.

50k.vn : 

50k là một cộng đồng mua bán dịch vụ trực tuyến kết nối người mua và người bán (freelancer) qua những dịch vụ và sản phẩm (đơn hàng) được đảm bảo với các mức giá từ 50.000 đến 10.000.000+ đồng. Người mua có thể tìm kiếm, đánh giá, và giao dịch những đơn hàng phù hợp một cách an toàn qua hệ thống để thanh toán đảm bảo của 50k.

Xem thêm: [Hướng dẫn] – Các cách tăng view 123Link kiếm tiền thụ động (phần 02)

Với những chia sẻ về kiếm tiền online với Freelancer. Mình hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về nghề Freelancer. Chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền.