Một số cách làm giảm dung lượng email đã gửi

5
134

Gmail của Google là một công cụ tiện lợi. Nó tiện lợi không chỉ bạn có thể trao đổi thư từ, dữ liệu qua lại với nhau nhanh chóng. Mà nó còn được tích hợp trên nhiều công cụ quản lý khác nhau như máy tính, smartphone. Nhưng khi sử dụng hộp thư Gmail bạn sẽ được cung cấp miễn phí 15Gb dung lượng (dùng chung cho cả email và Google Drive). Sẽ có lúc bộ nhớ này bị đầy, ta cần dọn dẹp lại để tiếp tục sử dụng nửa. Lưu ý là bạn có thể không nhận hoặc gửi được thư nếu dung lượng lưu bị đầy. Thế nên, bài viết này mình sẽ chia sẻ Một số cách làm giảm dung lượng email đã gửi.

Xem thêm: Một số giải pháp lưu trữ dữ liệu online bậc nhất hiện nay

cách làm giảm dung lượng email

Nhận biết thành phần sử dụng bộ nhớ lưu trữ trên gmail

Bộ nhớ lưu trữ trên gmail là phần dữ liệu mà Google cung cấp cho người dùng để sử dụng các công việc liên quan đến gmail. Bộ nhớ của Gmail được sử dụng hợp nhất bởi các dịch vụ liên quan của Google gồm:

  1. Các nội dung văn bản trên email (gồm gửi và nhận): dung lượng này được tính nhưng rất nhỏ, mỗi email chỉ vài chục đến vài trăm KB.
  2. Các tệp đính kèm theo email (gồm gửi và nhận): lớn nhỏ tùy theo mức độ sử dụng. Và email thường cho đính kèm 1 file tối đa là 25Mb (đối với gmail thì đính kèm trên 25Mb sẽ chuyển sang Google Drive).
  3. Google Drive: bộ nhớ cloud, có thể sử dụng để lưu trữ và chia sẻ file cho gmail khác

Trong 3 phần trên thì phần 2 và 3 sẽ là phần chiếm đa số dung lượng. Bạn cần dọn dẹp 2 phần này hoặc mua thêm dung lượng unlimited (giá cũng khá tốt).

Một số cách làm giảm dung lượng email đã gửi

Email bạn dùng đến một lúc nào đó cũng sẽ đầy. Và có rất nhiều bạn đang loay hoay không biết cách làm giảm dung lượng email. Khiến công việc trì trệ, ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu suất làm việc. Dưới đây là cách thông dụng thường được sử dụng nhất trong việc làm giảm dung lượng gmail:

Xử lý trên Google Drive

Đầu tiên bạn vào vào vùng Drive – Email đang sử dụng để kiểm tra. Sau khi kiểm tra bạn thấy file nào không cần thiết nên xóa bớt để giảm tải dung lượng. Hoặc cũng có thể nén lại trước khi up lên vùng Drive.

Bạn cũng có thể kiểm soát đối với các file/folder được người khác chia sẻ (Phần share with me). Nếu thấy không cần thiết thì đừng lưu vào drive của tôi.

cách làm giảm dung lượng email

Xử lý trên Gmail

Sau khi xử lý được các file bên Google Drive. Tiếp đến bạn sẽ xem các email nào có tệp đính kèm dung lượng lớn. Google đã cung cấp bạn một cung cụ tìm kiếm email cực kỳ hữu dụng. Bạn có thể sử dụng công cụ này để lọc dung lượng của email.
Tìm kiếm email theo dung lượng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đánh “size:” và sau đó là mức dung lượng tối thiểu. Bạn có thể nhập vào link để thực hiện

cách làm giảm dung lượng gmail.

Tìm kiếm các file đính kèm trên 25MB

Tìm kiếm các file đính kèm trên 15MB

Tìm kiếm các file đính kèm trên 5MB

Xem thêm: Cách nâng cấp dung lượng drive lên không giới hạn dễ dàng

Trên đây mình đã nêu ra cách làm giảm dung lượng email. Nếu đã kiểm tra lại hộp thư rồi nhưng vẫn chưa giải quyết được tình trạng hết dung lượng. Thì khả năng là bạn đang có nhu cầu mở rộng dung lượng. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết tại Thuong’s Blog để tìm hiểu thêm về Tài khoản Mail không giới hạn dung lượng. Chúc các bạn thực hiện thành công.