Thủ thuật Internet Google Drive Unlimited Cách chuyển dữ liệu giữa các tài khoản Google Drive

Cách chuyển dữ liệu giữa các tài khoản Google Drive

Chuyển dữ liệu giữa các tài khoản Google Drive là một trong những vấn đề mà nhiều người còn mơ hồ. Nếu không biết cách làm thì dễ nhầm với việc share file với việc “thêm vào drive của tôi”. Nếu người chủ sở hữu file xóa hoặc thay đổi quyền thì bạn sẽ không còn xem được file nữa. Vậy làm sao để chuyển dữ liệu giữa các tài khoản Google Drive nhanh chóng và an toàn?

chuyển dữ liệu giữa các tài khoản Google Drive

Cách chuyển dữ liệu giữa các tài khoản Google Drive

Đầu tiên, mình tạm gọi drive chứa dữ liệu cần chuyển đi là A, và drive cần đưa dữ liệu đến là drive B. Bạn thao tác như sau:

  • Bước 01: Từ drive A, bạn mở chia sẻ quyền chỉnh sửa với drive B. Lưu ý là quyền chỉnh sửa nhé.
  • Bước 02: Truy cập phần “được chia sẻ với tôi” tại drive B. Tại đây thì File mới chỉ là được chia sẻ, vẫn còn nằm tại drive A, chứ chưa được chuyển tới Drive B.
  • Bước 03: Click chuột vào file cần di chuyển, bấm tạo bản sao. Lúc này, một file mới được tạo ra có tên “bản sao + tenfile” và xuất hiện tại “Drive của tôi”. Đây mới chính là file đã được drive B sở hữu.

Để kiểm tra lại, bạn bấm F5 để load lại trang. Sẽ thấy dung lượng của drive B đã được trừ. Các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn chuyển dữ liệu giữa các tài khoản Google Drive dưới đây

Vì sao cần chuyển dữ liệu?

Để sử dụng tối ưu tài khoản Google Drive Unlimited thì chuyển dữ liệu giữa các tài khoản của Google Drive là thực sự cần thiết. Những lý do dưới đây sẽ làm rõ giúp bạn vì sao cần chuyển gấp dữ liệu giữa các tài khoản Google Drive?

  • Lý do 1: Thông thường 1 gmail của Google chỉ có khoảng 15GB miễn phí. Nó sẽ bảo gồm cả: email, google drive, google photo. Nên cần chuyển dữ liệu để giải phóng bớt dung lượng cho gmail. Bạn có thể tạo nhiều tài khoản gmail miễn phí để chuyển. Trường hợp các bạn không muốn di chuyển cũng không muốn tạo gmail mới, thì có thể tham khảo bài: Cách xóa gmail bị đầy để mở rộng không gian lưu trữ
  • Lý do 2: Cần sao chép file để đưa vào drive nhóm của Tài khoản Google Drive Unlimited. Nó giúp bạn giải phóng được dung lượng drive. Với drive nhóm, đó là tính năng mới của Google cho phép gmail lưu trữ không giới hạn. Drive nhóm là gì? các bạn hãy xem bài: Drive nhóm là gì? Sự khác nhau với Google Drive để tìm hiểu về nó nhé.

Vậy là, mình vừa hướng dẫn xong cách chuyển dữ liệu các tài khoản Google Drive. Hy vọng sẽ giúp được các bạn giải phóng được dung lượng và lưu trữ được nhiều hơn. Cùng chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nhé!

 

Thành Thượng
Thành Thượng
Đừng lo lắng khi thấy người khác giỏi hơn mình. Hãy tập trung vào việc phá kỷ lục của chính mình mỗi ngày. Thành công chỉ là một cuộc chiến giữa bạn và bản thân bạn mà thôi.

XEM NHIỀU NHẤT

Chia sẻ 30+ Khoá học online miễn phí

Khoá học online miễn phí là gì? Khoá học online miễn phí là những khoá học trực tuyến tại kyna.vn, unica, edumall. Nó được phát hành miễn phí...

Khóa học Chiến Lược Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân

Như các bạn biết rồi đấy, Facebook thu hút rất nhiều người dùng tham gia, đặc biệt tại Việt Nam. Và đó cũng là...

Hướng dẫn sử dụng Backup and Sync tài khoản Google Drive

Ngày nay để có thể lưu trữ dữ liệu và giảm dung lượng tài nguyên chiếm dụng trên máy tính. Thì những dịch vụ...

Hướng dẫn sử dụng Google Drive cơ bản

Google Drive là công cụ dùng lưu trữ dữ liệu, được Google cho khoảng 15gb miễn phí. Nếu các bạn có nhu cầu lưu...

Hướng dẫn mở bảo mật 2 lớp gmail đơn giản

Mở bảo mật 2 lớp gmail giúp tài khoản an toàn hơn và tránh được nhiều rủi ro. Sau khi bạn bật thiếp lập này, mỗi...