Chia sẻ bộ font việt hóa đẹp dành cho thiết kế

Trong thiết kế các ấn phẩm đồ họa thì việc sử dụng bộ font việt hóa đẹp rất quan trọng. Nó giúp các thiết kế trở nên tuyệt vời hơn và giúp người xem hiểu đầy đủ ý nghĩa của thông điệp cần truyền tải. Chính vì vậy, ngoài việc tìm kiếm tài nguyên trên các lấy các tài nguyên Tải Freepik Premium miễn phí thì bạn luôn luôn tìm kiếm các font chữ việt hóa mới lạ. Để sử dụng cho các ấn phẩm của mình nhằm tạo ra sự độc đáo và thu hút nhất. Hôm nay, Thuong’s Blog chia sẻ font việt hóa đẹp dành cho thiết kế

A./ Font Việt hóa phong cách Serif – Font serif Việt hóa

Font serif Việt hóa là một kiểu chữ có chân thường mang tính cổ điển. Font chữ này thường dùng cho những thương hiệu đậm chất cổ điển hoặc sang trọng. Chính vì vậy, bạn thường sẽ thấy phong cách Font serif Việt hóa xuất hiện trong thời trang và ngành in ấn.

Font Việt hóa phong cách Serif tuy là đơn giản nhưng lại chính là điểm cộng thu hút sự chú ý của người xem. Dưới đây là một vài Font serif Việt hóa điển hình mà chúng ta thường hay gặp trong các ấn phẩm báo chí, sách, thiết kế văn bản

01. Font việt hóa Cambria

Font serif Việt hóa có phong cách thanh lịch duyên dáng với nét chân chữ rõ ràng. Nếu bạn đang muốn thể hiện một đoạn văn bản nghiêm túc, trang trọng nhưng không muốn quá cứng nhắc với kiểu font Times News Romans. Thì font Cambria là lựa chọn phù hợp nhất với bạn lúc này.

bo-font-viet-hoa-dep
Font serif Việt hóa Cambria

02. Font việt hóa Traveling Typewriter

Nếu bạn là một người bị thu hút bởi những nét chữ đánh máy ngày xưa, đơn điệu nhưng có chất riêng. Thì Font việt hóa Traveling Typewriter chính là font chữ bạn đang cần.

bo-font-viet-hoa-dep
Font serif Việt hóa Traveling Typewriter

03. Font việt hóa Fénix

Fernando Díaz chính là người tạo ra font việt hóa này. Ông cho biết là lấy cảm hứng từ chữ calligraphy (một dạng chữ viết tay từ bút lông và mực).

Font serif Việt hóa Fénix

Cũng chính vì vậy mà chúng ta có thể thấy được sự kết hợp hài hòa giữa những đường gạch chân mạnh mẽ và các đường bo tròn mềm mại. Đối với những đoạn văn bản dài, bạn có thể sử dụng font Việt hóa này để tạo cảm giác hứng thú cho người đọc.

04. Font việt hóa Hapna

Font việt hóa Hapna được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2013. Bộ Font serif Việt hóa được lấy cảm hứng từ bóng chày và những ấn phẩm từ năm 1950.

Font serif Việt hóa Hapna

Font việt hóa Hapna bao gồm 6 kiểu từ Light cho đến Black. Chúng đã được việt hóa trọn bộ, kerning và opentype hoàn chỉnh.

B./ Bộ font Việt hóa đẹp phong cách Sans-Serif

Font Việt hóa phong cách Sans-Serif này không có gạch chân (serif) trong cấu trúc chữ. Bộ font được tạo ra sau Serif với những đường nét mới mẻ hơn.

Sans-Serif thường được dùng cho những thương hiệu công nghệ bởi tính dứt khoát, rõ ràng. Phần này, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy khi nhìn vào các ứng dụng, trang web hay các nền tảng kỹ thuật số. Bởi điểm cộng lớn nhất của kiểu font này là rất dễ đọc trên giao diện điện thoại.

01. Font Việt hóa Uni Sans

Font Việt hóa Uni Sans thường được dùng được hầu hết trong tất cả các thiết kế: trang web, đồ họa, thời trang, poster, logo…Đặc biệt, nếu bạn dùng font chữ này để thiết kế tựa đề thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ tạo được sự ấn tượng về mặt thẩm mỹ ngay.

02. Font Việt hóa Andes Rounded

Font Việt hóa Andes Rounded thường được hòa trộn giữa các trường phái typography. Nó rất phù hợp với logo, tạp chí, sách báo…

03. Font việt hóa Novecento

Font thường được sử dụng chủ yếu cho tiêu đề. Các thiết kế thương hiệu hoặc câu trích dẫn (quote). Các kiểu chữ mảnh của font này làm cho thiết kế trông hiện đại và kiểu chữ in đậm thì lại mang đến cảm giác cổ điển hơn.

bo-font-viet-hoa-dep

04. Font việt hóa Montserrat

Font việt hóa Montserrat với thiết kế độc đáo. Chúng được lấy cảm hứng từ những bảng chỉ dẫn của vùng Bueno Aires. Font thường được dùng nhiều trong việc thiết kế tiêu đề dạng chữ to.

Font việt hóa Montserrat không có kiểu Italic nên font chữ này không phù hợp với những đoạn văn bản dài. Nó đã được tinh chỉnh ở cả giao diện máy tính và điện thoại.

Ngoài các bộ font việt hóa đẹp trên, thì mình còn sưu tầm thêm font UTM, font UVF cực mới. Các bạn có thể tải về trọn bộ font trên tại đây: bộ font việt hóa đẹp

Ở trên là 9 font Việt hóa đơn giản, dễ áp dụng cho nhiều kiểu thiết kế. Tuy nhiên bạn cần linh hoạt hơn trong việc sử dụng font để sản phẩm của mình trông ấn tượng và đặc biệt với người dùng. Chúc các bạn có những thiết kế thật chất lượng.